5 Loại Cây Dược Liệu có giá trị kinh tế cao nên trồng | Nông Lâm5 loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao nên trồng. | nông lâm
các loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao ở Việt Nam rất quý hiếm. Nguồn tài nguyên của Việt Nam được mệnh danh là vô cùng phong phú và đa dạng, đặc biệt là các loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao. Dưới đây là một số loại thảo dược quý có gái trị dinh dưỡng, công dụng cũng như giá trị kinh tế cao mà bà con có thể tham khảo. QQUYS VỊ ĐỪNG QUÊN NHẤN ĐĂNG KÍ KÊNH ĐỂ NHẬN ĐC NHIỀU VIDEO HƠN NỮA.
1. Chó đẻ răng cưa
Cây chó đẻ răng cưa có rất nhiều tên gọi như: diệp hạ châu, cây chó đẻ, trân châu thảo. Có tên chó đẻ là vì theo quan sát của người dân chó mẹ sau khi đẻ con thường đi tìm ăn loại cây này. Theo nghiên cứu hành động này của chó mẹ giúp nó mau lành vết thương sau đẻ. Tên diệp hạ châu (hạt dưới lá) xuất phát từ việc dưới mỗi cành lá xuất hiện 1 hàng hạt tròn hình cầu như viên châu.
2. cây đinh lăng
Đinh lăng là loại cây dược liệu quý, cây cho thu hoạch triệt để từ lá, thân, gốc đều dùng làm thuốc chữa nhiều loại bệnh nên được thị trường rất ưa chuộng, tin dùng nên bà con cứ yên tâm trồng để làm giàu.Tuy nhiên, ông Hùng cũng khuyến cáo bà con trước khi trồng nên tìm hiểu kỹ kỹ thuật trồng và tìm đối tác tiêu thụ nhằm đảm bảo sản phẩm làm ra đạt chất lượng tốt nhất và khi bán có nơi tiêu thụ ổn định.
Khá nhiều người nghĩ rằng đinh lăng chỉ có 2 loại: lá to và lá nhỏ. Ít ai biết rằng loài cây này có đến 7 loại. Tuy nhiên, nếu nói về công dụng làm dược liệu thì chỉ có 1 loại. Đó là đinh lăng lá nếp (lá nhỏ). 6 loại còn lại chủ yếu là làm cảnh.
3. Ba kích
Năm 2018, Trung tâm Khuyến nông Thái Nguyên triển khai mô hình trồng cây ba kích tím tại xã Nghinh Tường, huyện Võ Nhai, với quy mô 5 ha, có 9 hộ nông dân tham gia. Năm 2019, Trung tâm tiếp tục mở rộng mô hình tại xã Vinh Sơn, thành phố Sông Công với quy mô thực hiện là 5 ha, 18 hộ nông dân tham gia.
Với mục đích muốn trồng cây dược liệu ngắn ngày, ba kích được xem là một trong những loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, nếu khai thác quá đà, loài dược liệu này có khả năng bị tuyệt chủng vĩnh viễn.
4. Sâm ngọc linh
Sâm Ngọc Linh hay còn được biết với cái tên là sâm Việt Nam thường được tìm thấy ở vùng cao nguyên miền Trung Việt Nam, và được coi là một loài sâm tốt trong danh sách cây thuốc quý hiếm. Nhân sâm Ngọc Linh là một loại nhân sâm đặc biệt của Việt Nam, được dược sĩ Đào Kim Long phát hiện vào năm 1973. Nó mọc trên núi Ngọc Linh, khu vực giữa tỉnh Quảng Nam và Kon Tum.
Vì Ngọc Linh là loại thảo dược quý có giá trị kinh tế cao nên đã gần như cạn kiệt trong tự nhiên. Tuy nhiên, các nhà khoa học hiện nay đã và đang cố gắng trồng nó để bảo tồn loài sâm quý. Nhân sâm Ngọc Linh phát triển rất chậm và phải mất nhiều năm để phát triển trước khi thu hoạch
5. Tam thất
Tam thất là một loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao với lá, quả và hoa được sử dụng để làm thuốc. Cần mất rất nhiều năm để tam thất có thể phát triển hoàn toàn. Ở nước ta, loại thảo dược này được mọc nhiều nhất ở Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng hoặc các vùng núi cao trên 1200m
Còn có tên là sâm vũ điệp là một trong một số loại cây dược liệu quý hiếm được sử dụng để chữa bệnh. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, mỗi loại nhân sâm được cho là có đặc tính chữa bệnh độc đáo. Đối với sâm vũ điệp, loại cây này có đặc tính làm ấm, chữa tiểu đường và được cho là giúp lưu thông máu huyết.

——-Liên hệ Quảng Cáo———
*Facebook:
* Email: [email protected]
* Zalo: 0968 195 850
* Diễn đàn Nông Lâm nghiệp Việt Nam:
#nonglamnet #nonglamtv

source

33 bình luận về “5 Loại Cây Dược Liệu có giá trị kinh tế cao nên trồng | Nông Lâm”

 1. Anh ơi, anh có biết nguồn giống đinh lăng loại để làm dược liệu có chất lượng tốt và giá tốt ở đâu không ạ

  Trả lời
 2. Nghe mà nản lòng thêm. ĐBSCL đặc biệt là các vùng đất ven biển, đất rừng U Minh còn hoang hoá rất nhiều nên tiềm năng phát triển cây dược liệu có chất lượng cao. Nhưng tiếc thay VN chỉ chú trọng đến việc sử dụng sức lao động con người bằng cách làm công ăn lương mà bỏ hẳn việc nghiên cứu và chế xuất. Trước tình hình dịch bệnh tràn lang khắp thế giới nhưng những cây dược liệu có khả năng phát triển với số lượng lớn thì chẳng có giá bao nhiêu và phần lớn người trồng phải tự tìm nơi tiêu thụ. Làm không được thì bỏ đất trống rồi làm công ăn lương. Cứ thế đời này sang đời khác mà không tìm được những sản phẩm có giá trị gia tăng để phát triển cho riêng mình. Thời chiến tranh chúng ta luôn muốn làm chủ đất nước mà đỗ không biết bao nhiêu xương máu của ông cha để thoát khỏi ách nô lệ. Nhưng khi đã có được hay từ Ông chủ thì chúng ta quay lại làm nô lệ cho các nước phát triển . Họ tận dụng sức lao động của mình làm ra sản phẩm gtgt rồi quay lại bán với giá cắt cổ người mình mà mình còn khen tốt, còn khoe với người khác là đang sài sản phẩm ngoại. Té ra thời hiện đại mà nghĩ dại hơn thời xa xưa.

  Trả lời
 3. Mình ở huyện tân hiệp tỉnh kiên giang có đất trống rộng lớn Bạn nào hợp tác trồng cây dược liệu như đinh lăng hoặc cây ngãi cứu hoăc chăn nuôi lien hệ mình Thành Bảo sdt hoặc zalo 0907547509

  Trả lời
 4. Cây chó đẻ nghe nguồn thu tạm ổn, tuy nhiên đầu ra không có, trồng 1 luống nhỏ làm vườn thuốc cá nhân thì được

  Trả lời
 5. Tam thất với ngọc linh không có giá trị kinh tế nông nghiệp, vì thời gian thu hoạch quá lâu, tam thất hơn ngọc linh ở chỗ: dễ trồng tập trung để quản lý, khi thu không cần nhổ củ nên có thể tái sản xuất, trong khi đó ngọc linh hoàn toàn ngược lại, đã thế khi thu phải nhổ cả củ lên, muốn tái sx phải mất thêm quá nhiều năm để trồng mới

  Trả lời
 6. Cho phép tôi được hỏi một chút ạ! Tôi là người ở nghệ an.tôi có 4 mẫu đất đang trồng cây sạ.tôi muốn kết hợp với cty để trồng đinh lăng cung cấp cho cty có được không ạ?rất mong được sự quan tâm của cty ạ! Trần thanh lưu.₫t.0975266448 ạ

  Trả lời
 7. https://www.youtube.com/watch?v=kbocBoeqHxs&feature=share
  Sấy lạnh nhiệt độ 20*C đến 40*C, thời gian sấy 6-12h, và tuỳ thuộc vào quy cách dày mỏng của sản phẩm.

  Trả lời

Viết một bình luận