Diệt Cỏ An Toàn, Hiệu Quả Không Dùng Thuốc Hóa HọcDiệt Cỏ An Toàn, Hiệu Quả Không Dùng Thuốc Hóa Học
Khi bạn dành quá nhiều tâm huyết cho khu vườn, cánh đồng của mình. Mà cỏ dại lại lại mọc lên làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của khu vườn. Do đó, bạn phải tốn khá nhiều thời gian cũng như tìm ra phương pháp tiêu diệt cỏ dại nhanh chóng. Bạn sẽ tốn chi phí thuê người dọn dẹp vườn, hay tốn chi phí cho thuốc trừ sâu nhưng lại không tốt cho đất…Thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách diệt trừ cỏ dại bằng phương pháp đơn giản tại nhà.
Cỏ dại có thể mọc lên qua các vết nứt, kẽ hở trong sân nhà. Cỏ dại cũng có thể mọc xen vào những chậu rau, khóm hoa hay đường đi dạo quanh vườn. Chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều công cắt cỏ, dọn dẹp khu vườn định kỳ hoặc e ngại với việc sử dụng thuốc diệt cỏ bán trên thị trường. Hãy bỏ qua những cách kiểm soát cỏ dại gây hại cho sức khỏe và thử một trong 9 cách được gợi ý dưới đây. Điều tuyệt vời là những cách này có thể diệt cỏ nhưng không làm ảnh hưởng đến hoa hay rau bạn trồng.
Diệt cỏ bằng rơm, lá cọ, báo cũ Có thể sử dụng để đắp lên toàn bộ khu vực có nhiều cỏ dại sao cho mật độ báo phủ kín bề mặt đất cỏ mọc. Ánh sáng không có, không khí cũng ít hơn ở dưới bề mặt giữa rơm, lá cọ, báo cũ và nơi cỏ mọc. Cách làm này sẽ giúp cỏ chết hàng loạt một cách nhanh chóng. Hầu hết các loại cây cỏ dại đều cần ánh sáng để quang hợp. Bằng cách trải xuống khu vực cỏ dại mọc, lớp này sẽ ngăn cản cây quang hợp bằng ánh sáng mặt trời và chúng sẽ bị chết dần. Tuy nhiên, nhiều loài cây rất khỏe có thể vẫn mọc cây nhỏ lan ra vùng đất có ánh sáng để phát triển. Do đó, cách làm này chỉ đem lại hiệu quả với những loại cỏ dại nhỏ, không sinh nhánh ở rễ.
Dùng phân bón để diệt cỏ – tốt cho cây, thân thiện với môi trường
Thay vì sử dụng thuốc diệt cỏ gây ảnh hưởng đến cây trồng và ô nhiễm môi trường, một nhà vườn ở Hậu Giang đã nghĩ đến việc dùng phân bón để diệt cỏ trong vườn cây và đã mang lại hiệu quả tích cực đối với cây trồng.
Do có kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm vườn, anh Sang, một nông dân ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã nghĩ đến việc sử dụng phân bón để diệt cỏ thay vì dùng thuốc diệt cỏ gây ảnh hưởng đến cây trồng. Sau những lần bón phân cho vườn mai của mình, thấy cỏ ở xung quanh gốc mai thường bị khô héo và chết dần, anh nhận thấy cỏ bón nhiều phân sẽ bị “ngộ độc” hữu cơ, không quang hợp được và khô héo dần rồi chết nên nghĩ đến việc dùng phân bón để diệt cỏ. Anh thấy trong các loại phân hóa học thường bón cho cây thì có ure và kali phát huy được hiệu quả trong việc diệt cỏ và và làm tốt cây trồng nên đã pha trộn 2 loại phân này với các tỷ lệ khác nhau rồi hòa tan trong nước để phun lên cỏ. Sau nhiều lần pha trộn và thử nghiệm trong vườn, anh nhận thấy rằng pha trộn và hòa tan ure, kali, nước theo tỷ lệ 1:1:10 sẽ mang lại hiệu quả cao nhất trong việc diệt cỏ. Ngoài việc sử dụng phân bón theo tỷ lệ này để diệt cỏ trong vườn mai, anh cũng đã dùng thử trong vườn cam, đu đủ và các loại rau màu khác và đều cho tác dụng tích cực.

——-Liên hệ Quảng Cáo———
*Facebook:
* Email: [email protected]
* Zalo: 0968 195 850
* Diễn đàn Nông Lâm nghiệp Việt Nam:
#nonglamnet #nonglamtv

Nguồn : https://herbsofgold.vn

42 bình luận về “Diệt Cỏ An Toàn, Hiệu Quả Không Dùng Thuốc Hóa Học”

 1. ► Xem Ngay Mô Hình Trồng Rau Không Cần Nhổ Cỏ: https://youtu.be/cmHXmnvZe1Q
  ► Xem Thuốc Trừ Cỏ Sinh Học tại đây: https://shorten.asia/tk6gbReq
  ► Trồng cây gì kinh tế cao: https://www.youtube.com/playlist?list=PL5B5RAFQTCtukJie3idLDO9E7nN-_92uS
  ► Nuôi con gì để làm giàu: https://www.youtube.com/playlist?list=PL5B5RAFQTCtuTK1yJL7uHvVXg1Y3PHKKm

  Trả lời
 2. Chúng ta chỉ cần dùng một cân Kali một cân đạm một cân muối 10 lít nước và một ít xà phòng xà phòng tạo độ dính trên lá và diệt cỏ nhanh hết tất cả

  Trả lời
 3. Thằng này rảnh may diệt 1 bụi cỏ hay là may diệt 1 sao vậy mấy thằng này rảnh mới nghĩ ra cách này kali tao còn nghe lọt tai

  Trả lời
 4. bao giờ diệt hết cỏ nước nam ..thì hết người nam đánh tây..diệt nghìn đời không hết được..vì hạt cỏ của chúng ta bay khắp thế giới này rồi..không chỗ nào không có cỏ kể cả nóc nhà bê tông

  Trả lời
 5. Ở hải ngoại mừng rỡ khi người khác cho giống rau diếp cá để trồng thử đến khi bành trướng dữ dội mới lo và tìm cách diệt thì té ngữa khi khám phá rể diếp cá lớn như dây điện và đào nát sâu vào lòng đất như địa đạo Củ chi!.Tuyệt vọng vì thuốc triệt cỏ dại sẽ bị cấm hoàn toàn năm 2022 vì gây ung thư nên tìm trong internet để làm theo và hiệu quả vô cùng.Đó là dấm ăn không hại sức khoẻ mà tàn sát sạch rể rau diếp cá và biết đâu với cỏ cây dại khác?.

  Trả lời
 6. Bình thuốc cỏ 100k xịt đc 5 khoảng công đất 16kg phân hóa học trên dưới 200k xịt đc 1 trên công đất . Vậy mà bảo là …

  Trả lời
 7. Hoàng xin chào bạn.Ý tưởng và kiến thức của bạn thật tuyệt.Cãm ơn bạn đã chia sẻ cho mọi người .Chúc bạn luôn vui khỏe & thành công..

  Trả lời
 8. Thay thế kali đỏ bằng kali trắng được không, (1ure+ 1kali trắng +10lit nước) có hiệu quả không, tại gì có những cây không phù hợp với kali đỏ.

  Trả lời

Viết một bình luận