Ho kéo dài sau COVID-19, làm sao cho hết?#vinmec #covid #f0covid #haucovid #kienthucsuckhoe #suckhoe #sức_khỏe #sống_khỏe #songkhoe

Sau khi khỏi covid-19, nhiều người vẫn còn ho – đây là hiện tượng phổ biến. Bởi bình thường ở niêm mạc vùng mũi họng có những long bảo vệ, chúng có tác dụng giống như chổi quét nhà để vệ sinh hết đờm dãi, bụi bẩn và vi khuẩn và virus khỏi cơ thể. Nhưng khi bạn nhiễm virus, các long bảo vệ này bị vô hiệu hóa. Do hệ thống long này không hoạt động được nữa nên virus hoặc bụi từ không khí xâm nhập vào đường hô hấp không có tác nhân nào cản trở. Virus và bụi sẽ gây những kích thích vào vùng họng khiến cơ thể phải ho bật ra để bảo vệ cơ thế. Khi còn ho sau khi khỏi COVID-19, bạn cũng không nên lo lắng quá bởi hầu hết sẽ giảm dần ho khi hệ thống long hồi phục sau từ 2-3 tuần.

Thạc sĩ – Bác sĩ nội trú Lê Tuấn Nhật Hoàng, Chuyên khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City sẽ hướng dẫn cách xử trí các cơn ho do COVID như sau:

Vẫn phải thường xuyên vệ sinh mũi họng là quan trọng nhất

Tránh các thực phẩm gây kích thích ho như đồ chua cay, đồ cay nóng.

Thường xuyên uống nhiều nước ấm, uống mật ong, nước chanh muối

Không tự ý sử dụng kháng sinh tại nhà

Ngoài ra, cần áp dụng thêm các phương pháp bổ trợ trên mà không đỡ hoặc cơn ho khiến bạn khó chịu nhiều thì có thể đến thăm khám bác sĩ để được tư vấn kê đơn các thuốc điều trị.

Đăng ký khám các triệu chứng Hậu covid-19 tại: hoặc Hotline: 1900 232389 (nhấn phím 0)

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại

“Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
TikTok:
Hệ thống bệnh viện Vinmec trên toàn quốc:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn : https://herbsofgold.vn

9 bình luận về “Ho kéo dài sau COVID-19, làm sao cho hết?”

  1. tôi hết bệnh covid được 7 tháng khoản nửa tháng nay , ho nhiều mỗi lần ho phải ôm bụng vì đau, đi bệnh viện khám bs nói tại tôi uống thuốc huyết áp mới bị ho ,bs kêu về mua cetirizin ngày uống 1viên uống 5 ngày,trong khi cetirizin là thuốc trị sổ mũi còn tôi bị ho,không hiểu nổi chắc bs trị mẹo quá!!!

    Trả lời

Viết một bình luận