Một Số Kinh Nghiệm Dùng Thuốc Dược Sĩ Cần Phải Biết I Dược Sĩ Cần Biết#duocsicanbiet #banthuoctay #duocsi
Một Số Kinh Nghiệm Dùng Thuốc Dược Sĩ Cần Phải Biết I Dược Sĩ Cần Biết
MỘT SỐ KINH NGHIỆM DÙNG THUỐC
1. Đối với chốc da, dùng dạng bôi hiệu quả hơn là uống. Các loại thuốc bôi hay được dùng như Mupirocin, Fucidin..
2. Dùng Gaviscon điều trị trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả hơn các loại antacid khác
3. Enteric là loại thuốc hữu hiệu trong điều trị các trường hợp viêm đại tràng cấp và mãn tính
4. Klenzit C là loại chứa thành phần kháng sinh và chất ức chế tiết bã. Được dùng trong các trường hợp viêm nang long và mụn ở mặt. Phần lớn người dùng phản hồi tốt.
5. Trong mốt số trường hợp đau bụng kinh có kết hợp thêm NSAID như Diclofenac Kali hoặc Acid Mefenamic. Bởi khi dùng kết hợp với NSAID hiệu quả hơn là dùng 1 loại giảm đau chống co thắt đơn độc (Trong đau bụng kinh có yếu tố gây viêm Prostaglandin)..
6. Cyproheptadin là một loại kháng histamin, tuy nhiên lại có tác dụng kích thích ăn ngon miệng. Nên thường được dùng như thuốc giúp ăn ngon, tuy nhiên phải thật sự cẩn thận khi dùng loại này lâu dài.
7. NNO Vite là loại được dùng để làm đẹp da , ngăn ngừa lão hoá da. Trong một số trường hợp rối loạn sắc tố da do UV, NNO vite được dùng để cải thiện tình trạng rối loạn sắc tố da. Tuy nhiên cần thời gian để đáp ứng tốt.
8. Kẽm là loại rất cần thiết cho cơ thể. Kẽm được dùng trong các trường hợp rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, các trường hợp dị ứng….
9. Gingko Biloba được biết đến là loại tăng tuần hoàn não. Tuy nhiên trong một số trường hợp tê tay ở người lớn tuổi Gingko biloba cũng được chỉ định dùng, một số trường hợp giãn tĩnh mạch cũng được dùng.
10. Một số dạng thảo dược ngậm như Viacol giúp giảm nhanh các triệu chứng đau họng. Vậy nên khi điều trị, cần kết hợp các dạng ngậm để giảm nhanh triệu chứng, giúp bệnh nhân dễ chịu.

Một số chia sẻ bên trên, thấy hữu ích thì lưu lại nhé. Sẽ cập nhật thêm nữa…

Nguồn : https://herbsofgold.vn

3 bình luận về “Một Số Kinh Nghiệm Dùng Thuốc Dược Sĩ Cần Phải Biết I Dược Sĩ Cần Biết”

Viết một bình luận