Phố Lãn Ông – khu chợ thuốc đông y lớn nhất thủ đô Hà Nội #hnpHà Nội Phố: Phố Lãn Ông dài khoảng 180m, nay thuộc phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cách Hồ Gươm hơn 200m về hướng bắc. Phía đông giáp ngã tư Hàng Ngang – Hàng Đường và nối với Hàng Buồm, phía tây giáp ngã tư phố Thuốc Bắc – Hàng Vải, đoạn giữa cắt ngã tư phố Chả Cá – Hàng Cân.
Cuối thế kỷ 19, thực dân Pháp chiếm Hà Nội, đặt tên phố này là “rue de Fou-Kien” (“phố Phúc Kiến”) vì có rất đông Hoa kiều gốc tỉnh Phúc Kiến đến cư ngụ. (còn tên Lãn Ông thì được đặt thay phố Bác sĩ Canmét ( rue docteur Calmette) tức phố Nguyễn Cao ngày nay). Năm 1949 đổi tên thành phố Lãn Ông; những lần đổi tên sau vẫn giữ nguyên tên này. Nay thuộc phường Hàng Đào, Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm.
Phố Lãn Ông – khu chợ thuốc đông y lớn nhất thủ đô Hà Nội #hnp #hanoipho #pholanong
Kính chào quý vị và các bạn, tôi là Duy, một người con đất Thái Bình quê lúa, có cơ hội học tập và sinh sống tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Xuất phát từ tình yêu chân thành với Hà Nội – nơi Duy đã coi là quê hương thứ hai của mình, Duy lập kênh youtube này trước tiên là để lưu giữ lại những khám phá và trải nghiệm của bản thân, sau là để chia sẻ với quý đồng bào về sự đổi thay từng ngày của thủ đô.
——————
Kênh youtube “Hà Nội Phố” là toàn bộ tâm huyết và nỗ lực của Duy sau nhiều năm ấp ủ và cố gắng. Những ngày đầu làm video, Duy chỉ nghĩ đơn giản mình làm mọi thứ hoàn toàn tự nhiên với những gì mình có, từ thế giới quan của riêng mình. Chỉ đến khi kênh được cộng đồng quan tâm nhiều hơn, nhận được nhiều góp ý, Duy mới nhận ra mình có nhiều thiếu sót, để phục vụ cộng đồng không phải chỉ nhiệt huyết là đủ, mà còn cần trang bị thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Duy đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân. Duy xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, góp ý từ quý vị và toàn thể cộng đồng.
—————–
ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ TẠI:
Fanpage Hà Nội Phố:
Liên hệ với Duy theo số điện thoại: 0936 639 777 (Zalo, Viber, Whatsapp)
————–
DANH SÁCH PHÁT :
Ẩm thực đường phố Hà Nội:
Người Hà Nội:
Đi chợ – Market:
Phố Cổ Hà Nội:
————–
MỖI LIKE, SHARE, ĐĂNG KÝ KÊNH (SUBSCRIBE) CỦA QUÝ VỊ ĐỘNG LÀ ĐỘNG LỰC VÔ CÙNG LỚN LAO CHO KÊNH. “HÀ NỘI PHỐ” XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM CỦA QUÝ VỊ VÀ TOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG.
#hnp

Nguồn : https://herbsofgold.vn

7 bình luận về “Phố Lãn Ông – khu chợ thuốc đông y lớn nhất thủ đô Hà Nội #hnp”

  1. Con phố nhỏ hẹp thoang thoảng mùi thuốc bắc. Nếu có dịp đến phố cổ, quý vị nhớ ghé qua phố Lãn Ông và chiên ngưỡng khu chợ thuốc đông y lớn nhất thủ đô nhé! phố Lãn Ông còn đẹp hơn bởi có Hội quán Phúc Kiến – một công trình tín ngưỡng, nơi hội họp của bà con Hoa kiều trước kia.

    Trả lời

Viết một bình luận