Thảo dược quý trong điều trị rối loạn nhịp timCâu hỏi: Điều trị bệnh bằng các thảo dược từ thiên nhiên cũng đã khẳng định vai trò quan trọng trong nền y học của nước nhà. Nhưng có lẽ lâu nay với sự phát triển mạnh mẽ ồ ạt của các loại thuốc hóa dược không biết rằng chúng ta có lãng quên các thảo dược quý mà có tác dụng tốt làm giảm các triệu chứng và ổn định nhịp tim hay không?

Trả lời của Bs. Nguyễn Hồng Hải (Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình):
Chúng ta biết rằng đối với nền y học hiện đại trải qua 1 thời kỳ, 1 thời gian ngắn nhưng đối với YHCT phải trải qua thời gian rất là dài trong những trường hợp cấp tính của những bệnh lý cần thiết phải điều trị bằng Tây y chúng ta đều dùng các hóa dược. Tất nhiên trong quá trình điều trị bằng Tây y có những tác dụng không mong muốn, bên cạnh đó chúng ta cũng không bao giờ quên nền YHCT sử dụng các thảo dược rất tốt giúp ổn định nhịp tim. Trước đây chúng ta sử dung bằng cách bào chế thô sơ nhưng hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ thì chúng ta đã bào chế những thảo dược này dưới dạng thuốc viên sử dụng rất là tiện lợi. Ví dụ như: Khổ sâm, đan sâm, vàng đằng… Đây là những dược liệu rất là tốt trong quá trình hỗ trợ điều trị rối loạn nhịp tim.

Câu hỏi: Không biết rằng với những thảo dược quý mà BS vừa nhắc đến thì có công dụng hiệu quả như thế nào đối với việc giúp chúng ta ổn định nhịp đập trái tim?

Trả lời của Bs. Nguyễn Hồng Hải (Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình):
Hiện tại qua các nghiên cứu khoa học thấy rằng khổ sâm có hợp chất martine tác dụng chống rối loạn nhịp tim, làm tăng thời gian dẫn truyền của tim. Đan sâm có tác dụng hoạt huyết rất tốt tăng cường lưu lượng tuần hoàn của máu, tăng cường sự tưới máu cho cơ tim. Đây là sự phối hợp rất tuyệt vời trong điều trị chống rối loạn nhịp tim.

Nguồn : https://herbsofgold.vn

1 bình luận về “Thảo dược quý trong điều trị rối loạn nhịp tim”

Viết một bình luận